Nhôm định hình xuất khẩu – Mã HS code và thuế xuất khẩu

nhom-dinh-hinh-50x100

Nhôm định hình ở nước ta có nhiều tiềm năng phát triển. Sản phẩm không chỉ được tin dùng trong nước mà còn xuất khẩu tới các nước ở trên thế giới. Tuy vậy, các doanh nghiệp đã nắm rõ về quy định thuế xuất khẩu và mã HS code của nhôm định hình xuất khẩu chưa? Hãy cùng chúng tôi lý giải ở dưới đây để hoàn thành thủ tục xuất khẩu nhôm định hình nhanh chóng và đúng pháp luật nhé!

Nhôm định hình xuất khẩu
Những điều bạn cần biết về nhôm định hình xuất khẩu

Tổng quan về thị trường nhôm định hình tại Việt Nam

Nhôm định hình là vật liệu không thể thiếu trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, xây dựng. Bởi loại nhôm này sở hữu nhiều đặc tính ưu việt như độ bền cao, trọng lượng nhẹ, bề mặt sáng bóng và không bị oxy hóa.

Nhôm định hình tại Việt Nam có tiềm năng phát triển nhưng cũng có nhiều thách thức. Cụ thể là:

 • Nguồn cung nhôm nhập từ Trung Quốc và không chịu bất cứ hình thức kiểm định nào. Nên tạo điều kiện cho nguồn nhôm kém chất lượng vào thị trường nước ta.
 • Bị áp thuế khi xuất khẩu nhôm định hình tối thiểu 5% nên khó tìm được nhiều đối tác, khách hàng tiềm năng.
 • Chi phí xuất khẩu tăng gây ảnh hưởng tới lợi nhuận của doanh nghiệp sản xuất nhôm định hình ở nước ta.

Để khắc phục các thách thức trên, doanh nghiệp sản xuất nhôm định hình cần chủ động nguồn nhôm đầu vào cho sản xuất. Đầu tư đào tạo nhân viên kỹ năng làm việc và liên kết với những doanh nghiệp cùng ngành để học hỏi, phát triển. Đồng thời, doanh nghiệp cần chú trọng về chất lượng nhôm định hình và sản xuất đạt tiêu chuẩn.

Nhôm định hình xuất khẩu
Doanh nghiệp sản xuất nhôm định hình cần chú trọng tới chất lượng sản phẩm

Căn cứ pháp lý và chính sách xuất khẩu nhôm thanh định hình

Các căn cứ pháp lý

 • Nghị định 187/2013/NĐ-CP ban hành chi tiết việc thi hành Luật thương mại về mua bán hàng hóa quốc tế và quản lý mặt hàng cấm kinh doanh xuất nhập khẩu.
 • Nghị định số 69/2018/NĐ- CP ban hành chi tiết về các hàng hóa cấm xuất – nhập khẩu theo giấy phép.
 • Nghị định số 125/2017/NĐ-CP ban hành về biểu thuế xuất khẩu ưu đãi.
 • Thông tư 39/2018/TT-BTC ban hành về thủ tục hải quân khi xuất khẩu hàng hóa.

Những thông tư văn bản về xuất khẩu nhôm định hình

Doanh nghiệp cần tìm hiểu những chi tiết về các thông tư, văn bản, nghị định trên để hiểu về chính sách xuất khẩu nhôm định hình. Cụ thể như sau:

 • Căn cứ vào điều 5 của Nghị định 187/2013/NĐ-CP thì nhôm định hình không nằm trong danh sách cấm xuất khẩu. Nên nó được quyền xuất khẩu sang các nước trên thế giới.
 • Căn cứ vào điều 7, phụ lục III của Nghị định số 69/2018/NĐ- CP thì nhôm thanh định hình không nằm trong mặt hàng có giấy phép xuất khẩu. Nên thủ tục xuất khẩu nhôm định hình sang các nước trên thế giới được tiến hành tại Hải quan bình thường.
Nhôm định hình xuất khẩu
Nhôm thanh định hình không nằm trong mặt hàng có giấy phép xuất khẩu
 • Theo điều 4, Nghị định số 125/2017/NĐ-CP thì nhôm định hình nằm trong danh sách cần đóng thuế xuất khẩu.
 • Theo khoản 5, điều 1 của Thông tư 39/2018/TT-BTC sẽ hướng dẫn doanh nghiệp sản xuất nhôm định hình làm thủ tục hải quan, chứng từ hải quan khi xuất khẩu hàng hóa.

Sản phẩm liên quan tương tự: nhôm định hình tại đà nẵng

Quy định về thuế xuất khẩu và mã HS code của nhôm định hình

Nhôm định hình xuất khẩu có mã HS Code và thuế xuất khẩu bao nhiêu đang là vấn đề được các doanh nghiệp Việt quan tâm. Để lý giải các câu hỏi này một cách chi tiết, các bạn hãy đọc phần dưới đây nhé!

 • Quy định về thuế xuất khẩu nhôm định hình: Mặt hàng nhôm định hình cần phải đóng thuế xuất khẩu với mức thuế 5%. Mức thuế xuất khẩu này bằng mức sàn của khung thuế xuất khẩu tại Luật thuế xuất khẩu số 107/2016/QH13.
 • Mã HS code nhôm định hình xuất khẩu: Dựa vào phụ lục I, nghị định số 125/2017/NĐ-CP thì mặt hàng nhôm định hình nằm trong phân nhóm 7604. Mã HS code của mặt hàng này là 7604.10.00.10.

Thủ tục xuất khẩu nhôm thanh định hình như thế nào?

Mặt hàng nhôm định hình QT VIệt Nam xuất khẩu không thuộc quản lý chuyên ngành và không yêu cầu giấy phép xuất khẩu. Nên doanh nghiệp có thể làm thủ tục xuất khẩu nhôm thanh định hình sang các nước trên thế giới dựa vào sự hướng dẫn trong khoản 5, điều 1 của Thông tư 39/2018/TT-BTC.

Nhôm định hình xuất khẩu
Thủ tục xuất khẩu nhôm thanh định hìn h dựa theo Thông tư 39/2018/TT-BTC

Những hồ sơ cần chuẩn bị khi xuất khẩu QT Vệt Nam nhôm định hình

Doanh nghiệp khi xuất khẩu nhôm định hình cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

 • 2 Tờ khai hải quan theo mẫu số 2 phụ lục II ban hành kèm thông tư 39/2018/TT-BTC.
 • 1 bản chụp Hoá đơn thương mại hoặc chứng từ có giá trị tương đương.
 • Hợp đồng thương mại, phiếu đóng gói hàng hóa nhôm định hình
 • 1 bản chụp chứng từ chứng minh doanh nghiệp đủ điều kiện xuất khẩuQT Vệt Nam nhôm định hình theo quy định pháp luật hoặc giấy uỷ quyền (nếu có).
 • Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ nhôm định hình (nếu có).

Tiến hành làm thủ tục xuất khẩu nhôm định hình sang các nước

Quý khách liên hệ tại website: https://nhomdinhhinh.net/

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ hải quan xong, bạn hãy làm việc với chi cục Hải quan cửa khẩu. Sau đó, chi cục Hải quan sẽ kiểm tra hồ sơ hải quan và nếu không đáp ứng điều kiện thì đơn vị sẽ không cho phép thông quan.

Chi cục Hải Quan sẽ có văn bản phản hồi cụ thể tới bạn. Còn nếu hồ sơ hải quan của bạn đáp ứng các điều kiện quy định thì mặt hàng nhôm định hình sẽ được thông quan.

Trên đây đã chia sẻ về quy định thuế xuất khẩu và mã HS code của nhôm định  hình QT Vệt Nam xuất khẩu. Hy vọng bạn đã bổ sung nhiều kiến thức hay để được dễ dàng thông quan khi cần xuất khẩu nhôm định hình.

Mọi thông tin về sản phẩm nhôm định hình như kinh nghiệm mua, giá cả, đặc điểm… đều được công ty QT Việt Nam cập nhật. Các bạn hãy theo dõi để cập nhật những tin tức hữu ích và mua được sản phẩm nhôm định hình chất lượng cao nhé!

Call Now Button